ดูข่าวทั้งหมด

สัมนาหัวข้อการใช้งานลิฟต์อย่างถูกวิธี และการปฎิบัติเมื่อลิฟต์ค้าง

ข่าวสมาคม
Feb 18

สัมนาหัวข้อการใช้งานลิฟต์อย่างถูกวิธี และการปฎิบัติเมื่อลิฟต์ค้าง

18 Feb 2024

ข่าวประชาสัมพันธ์: การสัมมนาเรื่องการใช้งานลิฟต์อย่างถูกวิธีและการปฏิบัติตัวเมื่อติดค้าง

ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567, สมาคมลิฟต์และบันไดเลื่อนแห่งประเทศไทย ได้จัดสัมมนาที่มีชื่อว่า "การใช้งานลิฟต์อย่างถูกวิธีและการปฏิบัติตัวเมื่อติดค้างอยู่ในลิฟต์" ณ อาคาร IUP คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สัมมนาครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มความรู้และสร้างความสามารถในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินสำหรับผู้ที่ใช้งานลิฟต์ในอาคารสูง ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องในการบริหารจัดการอาคาร
 

การสัมมนานี้ได้รับความสนใจจากหลากหลายกลุ่ม ตั้งแต่บริษัทบริหารอาคาร, บริษัททำความสะอาด, บริษัทรักษาความปลอดภัย, ตัวแทนหน่วยกู้ภัย, วิศวกร, นักศึกษา, และบริษัทผู้ผลิตลิฟต์ พวกเขาได้รับความรู้จากวิทยากรชั้นนำอย่างคุณชัชวาลย์, คุณค้ำชู, และคุณปราโมทย์ พรมหรักษ์ ซึ่งได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับระบบลิฟต์, ความปลอดภัย, และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 

ในช่วงเช้า, การอบรมได้เน้นไปที่ระบบลิฟต์และมาตรการความปลอดภัย โดยท่านประธานสมาคมได้นำเสนอข้อมูลสำคัญและล่าสุดเกี่ยวกับกฎหมายการใช้งานลิฟต์ ต่อมาในช่วงบ่าย, การนำเสนอของท่านเลขาสมาคมได้เน้นไปที่วิธีการปฏิบัติตัวเมื่อติดค้างในลิฟต์, ขั้นตอนการช่วยเหลือผู้โดยสารจากภายนอก, และการจำลองสถานการณ์จริงเพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติ
 

นอกจากนี้, ผู้เข้าร่วมยังได้ศึกษาดูการทำงานของระบบลิฟต์จริงและเรียนรู้เทคนิคการช่วยเหลือผู้โดยสารจากผู้เชี่ยวชาญและทีมงานช่างลิฟต์ ซึ่งนับว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับทุกคนที่เข้าร่วม
 

สมาคมลิฟต์และบันไดเลื่อนแห่งประเทศไทยต้องการขอบคุณคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่อำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่, บริษัทผู้สนับสนุน, และทุกท่านที่ให้ความสนใจและเข้าร่วมการอบรม การสัมมนาครั้งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความรู้และทักษะในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินเท่านั้น แต่ยังเป็นการเสริมสร้างความร่วมมือและความเข้าใจระหว่างผู้ใช้งานลิฟต์และผู้ดูแลระบบลิฟต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 

สมาคมขอขอบคุณผู้เข้าร่วมการอบรมทุกท่านและหวังว่าความรู้ที่ได้รับจะสามารถช่วยให้ทุกคนปฏิบัติด้วยความถูกต้องและปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุลิฟต์ค้างในอาคาร